Sáng ngày 06/07/2018, Ông Trần Mạnh Hùng, chủ tịch Tập đoàn VNPT Việt nam cùng các cán bộ ban chuyên môn của tập đoàn VNPT đã đến thăm và làm việc tại Tổ hợp công nghiệp POSTEF tại khu công nghiệp VSIP, Từ Sơn, Bắc ninh.

Sau khi thị sát hiện trường lắp đặt nhà máy sản xuất sợi thủy tinh dùng trong thông tin quang Chủ tịch Tập đoàn đã có buổi làm việc với Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ của công ty Cổ phần Thiết bị Bưu điện về tiến độ đưa nhà máy sản xuất sợi quang đi vào hoạt động , gắn với định hướng phát triển của VNPT trong giai đoạn tới.

Ông Trần Hải Vân, chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thiết bị Bưu điện đã báo cáo  cán bộ công nhân viên công ty đang khẩn trương gấp rút, đẩy nhanh tiến độ lắp đặt để  nhà máy sản xuất sợi thủy tinh dùng trong thông tin quang có thể hoạt động vào tháng 10/ 2018. Bên cạnh đó, Ông Trần Hải Vân cũng thay mặt tập thể Công ty báo cáo Chủ tịch Tập đoàn VNPT về các kế hoạch phát triển nghiên cứu, thử nghiệm các sản phẩm công nghệ cao: các sản phẩm tái tạo năng lượng, Pin Lithium, ăngten 4G, dự án sản xuất phôi cho nhà máy sợi thủy tinh….

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch tập đoàn VNPT đánh gía cao những kết quả mà Công ty Cổ phần Thiết bị Bưu điện đã đạt được trong thời gian qua. Chủ tịch nhấn mạnh  POSTEF đã được xác định trở thành công ty con của Tập đoàn, vì vậy cần bỏ các chi phí để mua các Report của các nhà cung cấp thông tin đối với các sản phẩm chiến lược, đưa thông tin này vào dự án, đây cũng là những căn cứ để các cấp thẩm quyền xem xét, phê duyệt và cơ sở để giải trình với các cơ quan nhà nước, Postef cần tham gia các Hiệp hội về Solar Cell.

Chủ tịch tập đoàn cũng đồng ý về việc Tập đoàn sẽ mua Trái phiếu không chuyển đổi của POSTEF hỗ trợ cho dự án sản xuất sợi thủy tinh dùng trong thông tin quang.